Tìm kiếm

Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

Cách làm món Giò Me Nam Đàn

Dân gian ta có câu :
“Tay cầm bầu rượu nắm nem
Mải vui quên hết lời em dặn gì!”
Có lẽ bạn khi bạn thưởng thức nem nắm Giao Thủy , bạn mới thực sự hiểu câu ca dao này. Tình cờ hôm nay ông anh rể mình quê Giao Thủy – Nam Định gọi mình sang bảo làm nem nắm Giao Thủy ăn. Vốn là người hiếu kỳ về món ăn , lại khoái nhậu mình sang ngay lập tức. Sau 1 hồi trà đạo nói chuyện , hai anh em bắt tay vào công việc chính thức ngay.
Nguyên liệu:
Thịt lợn vài
Bì lợn
Nước mắm , mì chính
Tỏi , ớt
Thực hiện:
Bước 1:
Thịt lợn vai cắt thành từng khúc vừa , không to quá , nhỏ quá.
Luộc qua thịt lợn vai , nhớ lầ chỉ luộc qua thôi nhé. Sau rồi thái ra thành từng lát thật mỏng như thể này :.
Bì lợn: Bì bạn có thể mua ở chợ , nhớ là mua bì to bản , bì thăn nhé. Nếu ở Hà Nội bạn có thể ra Metro mua bì , mình cũng mua ở đó khá ổn.Bì khi luộc chín rất nhanh , các bạn nên chú ý nhé. Luộc xong cho ra ngoài nước mát , ngâm đến khi nào nguội , rồi cho ra ngoài để khô.Sau khi khô thì thái mỏng thành từng sợi.
Lá Sung , lá đinh lăng rửa sạch.
Bước 2:
Cho Thịt lợn, bì , tỏi , nước mắm (không cho muối ), mì chính vào bóp thật đều. Bạn nhớ là bóp nhé (không phải trộn đâu) . Sau khi bóp đều xong , thì trộn thính vào , bóp tiếp, để cho thính được quyện đều vào nem. Khâu này là vất vả nhất :d
Sau khi nem đã được bóp đều , ta vo lại thành từng viên nhé.
Bước 3: Gói nem vào với lá chuối , là linh lăng , lá sung.
Lúc ăn thì:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét