Tìm kiếm

Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014

Các món Bánh, Bún, Nem Phú Yên ấn tượng khó phai

Món ngon Phú Yên ăn vào mãi không quên

Bánh Tai Vạc
Bánh tai vạc

Bánh tai vạc (người dân địa phương thường gọi là bánh tai dạt) hay còn gọi là bánh bột lọc là một loại bánh rất phổ biến ở các tỉnh Quảng Bình, Huế... kéo dài vào đến Nha Trang, Khánh Hòa. Chiếc bánh nhỏ bé có màu trong suốt, ẩn hiện bên trong là màu đỏ của nhân tôm thịt hay màu vàng của đậu xanh. Bánh được luộc chín, phi nhiều hẹ vừa có màu xanh hấp dẫn vừa thơm ngon. Chiếc bánh bột lọc nho nhỏ nhưng lại có một sức quyến rũ rất riêng được ăn kèm với nước mắm ngọt hơi cay càng thêm ngon miệng.

Bún cá sóc lác
Bún cá sóc lác là một biến tấu còn khá lạ lẫm đối với nhiều người

Bún cá sóc lác là một biến tấu còn khá lạ lẫm đối với nhiều người. Nhưng thật chất, món ăn chỉ là bún sợi nhỏ, kết hợp với nước dùng, chả cá thác lác và các loại rau sống ăn kèm. Tuy đơn giản nhưng món bún hấp dẫn người ăn nhờ cái vị đậm đà, ngọt dịu rất dễ chịu. Đây là món ăn mà bạn có thể thưởng thức vào buổi sáng hoặc buổi chiều đều thích hợp.

Bún nem nướng
Bún nem nướng của người Phú Yên khá đơn giản nhưng được trình bày rất đẹp mắt

Bún nem nướng của người Phú Yên khá đơn giản nhưng được trình bày rất đẹp mắt. Rau sống được thái nhỏ để bên dưới, bên trên là bún tươi, bánh tráng chiên vàng giòn. Phần hấp dẫn nhất chín là nem nướng, tuy nhiên, nem nướng không để thành từng khúc to mà lại được thái thành từng sợi nhỏ không chỉ đẹp mắt mà còn dễ thấm gia vị khi trộn với nước mắm pha hơi sánh cùng các nguyên liệu khá với nhau.

Du lịch Phú Yên để thưởng thức những món bánh này thui. Xem chi tiết tại đây!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét