V&V Booking đại lý vé máy bay Sài Gòn đi Tuy Hòa giá rẻ hướng dẫn bạn làm món nui xào thập cẩm Tuy Hòa.
Những miếng nui vừa mềm vừa dai quyện cùng ớt ngọt, nấm hương là món xào đơn giản mà bắt mắt hấp dẫn các bé lười ăn.
Nguyên liệu làm nui xào thập cẩm:
- 1 túi nui, có thể mua ở hàng đồ khô hoặc siêu thị- 200g thịt lợn
- 100g nấm hương
- 1/2 quả ớt xanh, 1/2 quả ớt đỏ
- 1 cây cần tây, 3 tép tỏi
- 1 thìa canh xì dầu, muối.
Cách làm nui xào thập cẩm:
Bước 1:- Thịt lợn rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu.
- Cần tây, nấm hương rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.
- Ớt ngọt rửa sạch, thái hạt lựu.
Bước 2:
- Đun nồi nước sôi, cho nui gạo vào luộc chín, đổ nui ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để nui không bị dính chùm.
- Thịt lợn cho vào chảo với chút dầu ăn, đảo cho thịt chín.
Bước 3:
- Cho tiếp nấm hương và tỏi vào, đảo khoảng 3 phút thì cho nui và ớt ngọt vào, thêm 1 thìa canh xì dầu.
Bước 4:
- Thịt lợn cho vào chảo với chút dầu ăn, đảo cho thịt chín.
Bước 3:
- Cho tiếp nấm hương và tỏi vào, đảo khoảng 3 phút thì cho nui và ớt ngọt vào, thêm 1 thìa canh xì dầu.
Bước 4:
- Đến khi ớt mềm, nui thấm gia vị thì cho cần tây vào, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.
Sưu tầm: toibay.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét