Tìm kiếm

Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

Thịt bò nướng đá ở Đăk Lăk

Hấp dẫn du khách với cơm lam, gà sa lửa, gỏi rau rừng... ẩm thực Đak Lak-Tây Nguyên còn quyến rũ du khách bằng món bò nướng đá đậm đà thơm ngon khiến du khách đặt vé máy bay đi Dak Lak đến đây chỉ muốn được một lần thưởng thức món ăn này.

Từng lát thịt bò được nướng chín mềm trên những phiến đá nhỏ của núi rừng Tây Nguyên đem đến một món ăn ngon lạ miệng. Bò được sử dụng là loại bò thịt ở Tây Nguyên, được nuôi tự nhiên ngoài đồng cỏ nên cho thịt săn chắc, mềm, có vị ngọt nhẹ rất ngon. Thịt bò được ướp với các gia vị như ngũ vị hương, muối, một ít đường, hành tím, tỏi, sả băm và vừng...
Thịt bò tươi, ăn kèm là bánh tráng, bún, rau sống các loại và mắm nêm
Nghe tên có vẻ xa lạ nhưng thực ra nguyên liệu cũng như cách chế biến món ăn này rất đơn giản. Thành phần bao gồm thịt bò phi lê, rau sống các loại, bánh tráng và mắm nêm. Sẽ là nhiếu sót nếu không nhắc đến những phiến đá nhỏ dùng để nướng thịt bò. Việc làm chín bằng hơi đã nóng giúp miếng thịt bò mềm, ngọt và thơm ngon hơn.
Quạt lò than thật hồng, lấy một phiến đá nhỏ, sạch đặt lên trên. Khi phiến đá nóng, cho lên bề mặt một ít dầu ăn, ít tỏi băm cho dậy mùi thơm. Sau cùng, bạn lần lượt gắp từng lát thịt dàn đều trên bề mặt phiến đá và nướng chín. Khi nướng nhớ trở đều để lát thịt bò chín vàng hai mặt. Chỉ nên nướng vừa chín tới, không nên nướng quá khô sẽ làm lát thịt bò bị mất nước, không ngon
Bò nướng đá có thể làm món lai rai nhâm nhi cùng bạn bè bên chén rượu cần trong cái khí trời lành lạnh vùng Đắk Lắk- Tây Nguyên khi đêm về. Tuy nhiên, ngon nhất là phải cuốn bánh tráng, bún tươi, rau sống các loại và ăn kèm với mắm nêm. Sự hòa quyện giữa hương vị của thịt bò, hương thơm của các loại rau, mắm nêm đậm đà hơi cay làm tăng thêm sự hấp dẫn, ngon miệng cho món ăn mang đặc trưng núi rừng Tây Nguyên này.
Thông tin đặt vé máy bay đi Dak Lak truy cập toibay.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét