Tìm kiếm

Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

'Lẩu' lá rừng món ăn rất ngon, lạ và độc đáo ở Đăk Lăk

Vé máy bay đi Dak Lak

Đến với Đak Lak để thưởng thức món ăn "lẩu là rừng" thật độc đáo và cuốn hút. Liên hệ với Đại lý bán vè máy bay V&V Booking

Du lịch Dak Lak

Nếu ai đã có dịp đặt chân lên vùng đất Tây Nguyên đầy nắng gió và ghé thăm phố núi Pleiku ắt hẳn sẽ bị cuốn hút bởi vô vàn những đặc sản nơi đây, từ các món thịt rừng thơm ngon đến những món cây nhà lá vườn dân dã… Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội để nếm thử món “lẩu” lá rừng hấp dẫn.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua và thưởng thức những món ăn dân dã nơi đây, tuy nhiên, bạn sẽ không dễ dàng để được thưởng thức món “lẩu” lá rừng vì có rất ít nơi bán món ăn này. Và nếu có may mắn được thưởng thức món ăn này trong những nhà hàng, quán ăn thì cũng không thể hấp dẫn bằng việc thưởng thức nó ngay giữa núi rừng Tây Nguyên bạt ngàn.


Món "lẩu" lá rừng này được chế biến đầu tiên bởi những người dân tộc Ê đê nơi đây, khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, để có thức ăn nuôi sống hằng ngày, người Ê đê phải vào rừng để hái những loại lá khác nhau về nấu canh. Trải qua thời gian, "lẩu" lá rừng đã trở thành món đặc sản của người dân tộc bản địa.

Gọi là lẩu nhưng thực ra giống món canh hơn, nguyên liệu được dùng ngoài nhiều loại lá khác nhau chỉ là tôm khô hoặc các loại thịt khác. Dường như hương vị của núi rừng, của đại ngàn đã thấm vào từng chiếc lá. Có hơn 10 loại lá được dùng để chế biến món ăn này, phần lớn chúng được người dân bản địa phát hiện ra khi đi rừng. Điều đó có thể khiến bạn lo sợ về độ an toàn của món ăn này, tuy nhiên, với những người con của núi rừng, họ luôn đủ kinh nghiệm để chọn cho mình những loại lá không gây độc cho cơ thể.

Thưởng thức kèm với thịt heo rừng hấp, hay những món ăn dân dã khác sẽ giúp bạn cảm nhận hết hương vị của vùng đất cao nguyên hoang sơ. Vị cay nồng của lá cây tươi, kèm theo chút vị ngọt của các loại gia vị sẽ là thứ khiến bạn không bao giờ quên được khi đã một lần thưởng thức "lẩu" lá rừng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét