Bành Bèo
Món ngon Phú Yên đầu tiên phải kể đến là bánh bèo, cái bánh của người Phú Yên bé tí chứ không to như bánh bèo chén của người Huế hay người xứ Quảng. Để có được điều đó, người dân ở đây sử dụng khuôn bánh là những chiếc chung rượu bằng gốm, xếp đầy trong xửng. Bột gạo được pha sẵn, đổ vào từng chiếc chung một rồi đem hấp chín. Khi hấp, nước trong nồi phải luôn sôi thì bánh mới chín trong và tạo thành một lỗ tròn giữa chiếc bánh rất đẹp mắt. Bánh bèo Phú Yên cũng được ăn kèm với tôm cháy, hẹ phi và nước mắm ngọt giống với cách thưởng thức bánh bèo chén xứ Huế.
Bánh ướt chả bò
Bánh ướt chả bò cũng là món ăn bạn nên ăn thử. Cũng làm từ bột gạo như món bánh ướt của người miền Trung, những chiếc bánh ở đây được tráng dầy hơn. Bánh ướt được thoa lên một lớp hẹ phi, cuốn tròn lại và ăn kèm với chả bò (một đặc sản nổi tiếng của Phú Yên). Món ăn có vị thơm nồng của hẹ, giòn sần sật của chả bò cùng vị cay của nước chấm ăn kèm ngon miệng.
Hãy đến thưởng thức Đặc Sản Phú Yên khó quên ngay thui các bạn. Xem chi tiết Tại đây!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét