Tìm kiếm

Thứ Tư, 19 tháng 3, 2014

Cafe bột Tuy Hòa

Cafe bột Tuy Hòa được nhiều khách du lịch nhắc tới sau khi đến Tuy Hòa, nổi tiếng trong cả nước bởi cách chế biến, mùi vị đặc trưng và không gian thưởng thức khác biệt không lẫn vào đâu của cafe Tuy Hòa.
Mặc dùTuy Hòa không phải là vùng trồng cà phê như Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột nhưng đặc biệt là cà phê bột của Tuy Hòa ngon tới mức nổi tiếng trong cả nước.

Cafe bột ở Tuy Hòa
Sở dĩ cafe Tuy Hòa ngon và nổi tiếng là nhờ cách chế biến và phong cách thưởng thức cà phê. Người ta có nhiều cách chế biến, bảo quản cà phê khác nhau, và trở thành bí quyết nghề nghiệp riêng của mỗi “lò”, mỗi “tiệm”. Hiện nay rất nhiều quán cà phê nổi tiếng ở Tuy Hòa, như: Tùng, Vườn Xưa, Thạch Lâm…
Về cơ bản, khi rang cà phê phai sao tẩm, ướp một số chất phụ gia, trong đó phải có nước mắn ngon và rang cà phê bằng mỡ gà… Cà phê là chất “hút mùi”, rất dễ mất mùi, nên trong bảo quản hết sức chú ý không để gần các chất có mùi khác và tránh ánh nắng mặt trời. Nhanh tay đặt vé máy bay Sài Gòn đi Tuy Hòa giá rẻ thưởng thức hương vị cafe Tuy Hòa.
Cafe Tuy Hòa ngon, còn do cách pha chế khi uống. Trước khi pha phải nhúng bộ “phin” vào nước nóng, cho cà phê (bột) vào ½ phin, chế một ít nước sôi cho ngấm đều, sau đó mới cho thêm nước sôi vào, mực nước cách miệng “phin” chừng 1 – 2 phân. Từ khi pha đến khi uống, người thưởng thức cà phê thường rất chú trọng đến sự tĩnh lặng, yên ả của khung cảnh và tâm hồn. Đây là những phút giây thư giãn, phủi bỏ những bận tâm trong đời thường, nhìn từng giọt cafe đen sóng sánh, tí tách nhỏ vào tách (ly). Cho nên người ta thường nói dù cafe có ngon đến mấy nhưng cách uống không “ngon”, cà phê cũng không ngon, là vậy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét